Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên

Lắp đặt trạm cân xe tải là một khâu quan trọng, giúp các doanh nghiệp tránh được những khoản phạt đáng tiếc nếu phương tiện của mình chở vượt quá tải trọng cho phép. Mỗi khu vực lại có những lưu ý riêng trong việc lắp đặt trạm cân. Bài viết sau sẽ chia sẻ những lưu ý khi lắp đặt trạm cân điện tử cho khu vực Tây Nguyên.

Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên
Những điểm cần lưu ý khi chọn bàn cân xe tải khu vực Tây Nguyên

Cần xác định tải trọng lớn nhất của trạm cân xe tải, ô tô

Dựa trên yêu cầu và những dự tính trong tương lai, khách hàng cần chọn loại cân có tải trọng phù hợp. Thông thường chi phí lắp đặt cho trạm cân ô tô, xe tải điện tử không phụ thuộc vào tải trọng lớn nhất của cân. Chiều dài, tải trọng, hãng sản xuất thiết bị chính là những yếu tố quyết định giá thành trạm cân. 

Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên
Xác định tải trọng bàn cân là một lưu ý quan trọng

Chính vì vậy bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ để lựa chọn mức tải trọng lớn nhất của trạm cân cho doanh nghiệp của mình. Tránh trường hợp tải trọng quá nhỏ không đủ để cân những phương tiện có tải trọng lớn hoặc kích thước quá ngắn, không đủ để cân những phương tiện có kích thước lớn. 

Ví dụ: Đối với những xe chở dầu, gas cần chọn trạm cân có tải trọng từ 30 đến 40 tấn. Trong khi đó, những loại xe chở quặng hay sắt, thép cần tải trọng cao. Có thể lên đến 120 tấn

Xem xét kích thước bàn cân xe tải điện tử

Như đã nói ở trên, kích thước bàn cân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí lắp đặt bàn cân. Để tránh lãng phí tiền bạc, khách hàng cần đo đạc kỹ lưỡng chiều dài của dòng xe thường được cân và diện tích bố trí trạm cân xe. Chiều rộng bàn cân thường của các sản phẩm Cân điện tử Trí Việt có kích thước khoảng 3m, chiều dài từ 10 đến 21m

Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên
Lưu ý đến kích thước bàn cân

Lựa chọn kiểu cân

Để chọn lựa được loại cân phù hợp cần nắm rõ những ưu, nhược điểm sau đây. 

 

So sánh hai kiểu cân Cân xe kiểu chìm Cân xe kiểu nổi
Ưu điểm
  • Giữ gìn được mỹ quan
  • Không chiếm nhiều diện tích
  • Chi phí lắp đặt thấp
  • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng
Nhược điểm
  • Chi phí lắp đặt lớn
  • Phải thường xuyên vệ sinh
  • Chiếm nhiều diện tích lắp đặt
  • Bề mặt đường bị gồ ghề do lắp đặt kiểu nổi

 

Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên
Điểm nổi bật của trạm cân xe tải kiểu nổi

Lựa chọn bước nhảy của trạm cân xe tải

Lựa chọn bước nhảy của trạm cân xe tải cần bám sát quy định cân cấp số 3. Không được vượt quá 10.000e. Bước nhảy của trạm cân có thể là 5kg hay 10kg tùy theo nhà sản xuất. 

Nên lựa chọn thiết bị đồng bộ hay kết hợp?

Thông thường khi lắp đặt trạm cân xe tải sử dụng thiết bị từ một nhà sản xuất sẽ đem đến độ tương thích và đồng bộ tốt nhất. Đồng thời sử dụng các thiết bị đồng bộ cũng giúp trạm cân hoạt động ổn định và bền bỉ hơn các thiết bị đơn lẻ. 

Trên thế giới có nhiều công ty sản xuất thiết bị cân vận tải. Trong số đó Mettler – Toledo, MKcell, Keli… là những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực này. 

Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên
Lựa chọn trạm cân đồng bộ hay kết hợp các thiết bị?

Lựa chọn khung bàn cân khi lắp đặt trạm cân xe tải

Khung bàn cân là một trong những bộ phận quan trọng nhất đảm bảo sự chắc chắn và ổn định lâu dài của cân. Lựa chọn khung bàn cân khi lắp đặt trạm cân xe tải chiếm một phần sẽ quyết định đến giá thành bàn cân. Hiện nay các loại khung bàn cân chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam. Tùy vào nhà sản xuất mà trên thị trường xuất hiện hai loại khung bàn cân thép phổ biến như sau:

– Kết cấu thép hình chữ I nhập khẩu.

– Các loại kết cấu tôn chữ U.

– Kết cấu thép dập có ưu điểm là tốn ít sắt thép hơn so với giá thép đúc loại I,vì thế mà chi phí cũng rẻ hơn. Ngược lại, kết cấu thép chữ I đúc nhập khẩu có độ bền hơn rất nhiều.

Vì vậy, tùy thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn loại bàn cân phù hợp

Tư vấn lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô điện tử khu vực Tây Nguyên
Trạm cân kết cấu thép chữ I nhập khẩu

– Loại kết cấu bằng tôn dập, loại khung này nhìn chung có lợi trong ngắn hạn cho những ai muốn tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu vì giá  thành bán ra khá thấp so với những dòng cân khác. 

– Ngược lại, kết cấu thép hình chữ I nhập khẩu sẽ giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này. Tuổi thọ của bàn cân cũng cao hơn. Tuy nhiên giá thành bán ra cao hơn so với dòng có kiểu tôn dập. 

Nên mua cân xe tải ở đâu? Vì sao nên chọn Cân điện tử Trí Việt?

Đầu tư vào cân xe tải là một sự đầu tư đúng đắn và lâu dài. Chính vì thế khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi “chọn mặt gửi vàng”. 

Cân điện tử Trí Việt là một trong những cái tên mà bạn nên tìm hiểu khi quyết định chọn lắp đặt trạm cân xe tải. Cân điện tử Trí Việt là doanh nghiệp chuyên cung cấp, lắp đặt các sản phẩm cân điện tử như cân bàn điện tử, cân sàn điện tử, cân xe tải điện tử… tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên.  

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của trạm cân xe tải điện tử

 

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản, có chuyên môn, nghiệp vụ. Cân điện tử Trí Việt hiểu được những nhu cầu và vấn đề của khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bạn. Những sản phẩm tại Cân điện tử Trí Việt luôn có độ bền cao và được đảm bảo với chính sách bảo hành, sửa chữa đáng tin cậy.

Đặc biệt Cân điện tử Trí Việt cung cấp đa dạng các mặt hàng cân ô tô điện tử, cân xe tải điện tử với nhiều mức tải trọng khác nhau. Đáp ứng nhu cầu cân, thu mua nông sản cho các doanh nghiệp, cơ sở thu mua và bà con nông dân ở khu vực Đăk Lăk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. 

Trên đây là những điểm mà khách hàng cần lưu ý khi lắp đặt trạm cân xe tải tại khu vực Tây Nguyên. Lắp đặt một trạm cân phù hợp sẽ giúp cho những chuyến hành trình của doanh nghiệp được trở nên thuận lợi, tránh những vướng mắc về pháp lý khi xe vượt quá tải trọng. Nếu như có nhu cầu tìm mua, lắp đặt trạm cân hãy lựa chọn chúng tôi.

Cân điện tử Trí Việt là doanh nghiệp cung cấp cân xe tải điện tử uy tín, chất lượng. Mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng qua dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và chất lượng sản phẩm đã được khẳng định trong nhiều năm.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ TRÍ VIỆT

Địa chỉ: 583B Võ Văn Kiệt, P.Khánh Xuân, TP Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk

Số điện thoại: 0975 047 947 – 0797 773 719 

Email: Cantriviet@gmail.com

Trang web: candientutriviet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Hotline: 0767 333 444